Twitter response:

BÍ MẬT LỄ HỘI “GÓI BÁNH CHƯNG” TRUYỀN THỐNG TẠI MẦM NON SMILES NỤ CƯỜI

BÍ MẬT LỄ HỘI “GÓI BÁNH CHƯNG” TRUYỀN THỐNG TẠI MẦM NON SMILES NỤ CƯỜI
    Trong tâm thức mỗi người Việt, chiếc bánh chưng gói ghém biết bao tình cảm thân thương, sự sum vầy, đoàn tụ của gia đình. Việc cho trẻ được trải nghiệm một không gian Tết cổ truyền ngay tại trường học là hoạt động thiết thực của Mầm non Smiles – Nụ Cười, giúp trẻ hiểu hơn, yêu hơn và có ý thức giữ gìn nét đẹp văn hóa của dân tộc.
Khung cảnh gói bánh chưng ấm áp tại Smiles – Nụ Cười
    Hòa chung không khí đó, sáng ngày 10/01/ 2023, tại mầm non Smiles – Nụ Cười đã tổ chức một buổi trải nghiệm đặc biệt cho các bé – Gói bánh chưng truyền thống. Với sự chuẩn bị chu đáo của các giáo viên các nguyên liệu như lá bánh, lạt buộc, gạo nếp, đỗ xanh, thịt lợn để làm cho mỗi trẻ một chiếc bánh chưng nhỏ xinh mang đặc trưng của ngày Tết. Đây cũng là món quà trải nghiệm thật ý nghĩa mà các cô dành tặng các con trước khi đón Tết Quý Mão 2023.
Nụ cười thích thú của Smilers khi được tự tay gói bánh chưng
    Trước khi bắt tay vào làm, các bé được cô giáo kể cho nghe câu chuyện “Sự tích bánh chưng” và hướng dẫn đầy đủ các bước làm. Các bé tỏ ra rất thích thú và hào hứng khi được học hỏi thêm về phong tục Tết cổ truyền của dân tộc, tự tay làm một món ăn truyền thống đặc trưng của ngày Tết.
Các bạn nhỏ vô cùng thích thú với câu chuyện
    Những sản phẩm làm ra tuy chưa được vuông vức, hoàn hảo nhưng chứa đựng sự cố gắng rất lớn của các bé. Mỗi chiếc bánh sau khi luộc xong các con sẽ được mang về nhà, khoe “thành tích” với bố mẹ, ông bà. Sau hoạt động này, khi được hỏi về nguyên liệu để gói bánh chưng, bạn nhỏ nào cũng có thể trả lời vanh vách, nào là gạo nếp, đỗ xanh, thịt lợn, lá dong…
  Thành quả đầy tâm huyết của các bạn nhỏ tại Smiles
    Hình ảnh bánh chưng làm cho chúng ta luôn nhớ về những gì thân thương nhất, gần gũi nhất, đầm ấm nhất. Và đó là những gì Hệ thống Mầm Non Smiles – Nụ Cười muốn mang lại cho các con: Một ngôi trường gần gũi, thân thương, đầm ấm và ngập tràn tiếng cười.
Ánh mắt và nụ cười trẻ thơ khi được khám phá những phong tục – văn hóa Việt