Twitter response:

HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI SÁCH VÀ VĂN HOÁ ĐỌC NĂM 2023 TẠI MẦM NON SMILES NỤ CƯỜI

HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI SÁCH VÀ VĂN HOÁ ĐỌC NĂM 2023 TẠI MẦM NON SMILES NỤ CƯỜI
     Sách là phương tiện cất giữ những kho tàng về di sản của tinh thần mà nhân loại đã cố gắng gây dựng. Đọc sách sớm không chỉ giúp trẻ xây dựng vốn từ vựng để giao tiếp; có kiến thức đa dạng về cuộc sống; được kích thích trí tưởng tượng, sáng tạo; tâm hồn, tình cảm được nuôi dưỡng… mà còn hình thành sợi dây gắn kết chặt chẽ giữa cha mẹ và trẻ nhỏ.
     Hiểu được tầm quan trọng của việc đọc sách, Hệ thống mầm non Smiles Nụ Cười đã tổ chức hoạt động “SHOW&TELL” trong sáng ngày 14/04. Đây là một hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi hoạt động “Ngày hội đọc sách cho Bé” được tổ chức thường niên tại Hệ thống mầm non Smiles Nụ Cười.
     Hoạt động “SHOW&TELL” đã mang tới những trải nghiệm thú vị cho các con khi mỗi bạn được thể hiện tài năng hùng biện & tự tin đứng trước đám đông để thuyết trình, kể lại cuốn truyện mà mình yêu thích.
      Mở đầu chương trình là tiết mục kể chuyện Thỏ và sói và Củ cải rất lôi cuốn do bạn Suti và bạn Nhật Minh lớp Tomcat thể hiện. Tiếp đó, các bạn nhỏ lớp Bilingual và Mickey đã chia sẻ những cuốn truyện mà mình yêu thích như: Sóc nâu & Thỏ trắng, Nàng bạch tuyết & bảy chú lùn, Chú bé chăn cừu, … thật hấp dẫn và thú vị.
      Trong 1,5 tiếng của hoạt động, các cô giáo đã có những chia sẻ để tạo thói quen đọc sách từ sớm cho các con. Buổi thuyết trình khiến cho các con tự giác hơn trong việc đọc sách, luyện kỹ năng lắng nghe, tự tin khi hùng biện và đặt câu hỏi cho cô giáo. Văn hóa đọc là nền tảng cho sự phát triển toàn diện của tri thức. Vì vậy, không bao giờ là quá muộn để giúp trẻ hình thành thói quen đọc sách, tiếp thu tri thức bố mẹ ạ