Twitter response:

Danh mục: Tin hoạt động

HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC CÙNG CÁC SMILES NHÍ
HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC CÙNG CÁC SMILES NHÍ

HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC CÙNG CÁC SMILES NHÍ

📘Sách là nguồn tri thức vô tận của nhân loại. Trong tiến trình phát triển của nhân loại, sách đóng vai trò quan trọng trong việc  lưu giữ trí tuệ của con người về mọi lĩnh vực trong đời sống. Sách là nhân tố quan trọng giúp con người hình thành và phát triển nhân cách, tâm hồn, trí tuệ. Dạy trẻ cách đọc sách từ độ tuổi mầm non là phương pháp hiệu quả giúp trẻ làm quen với sách, bước đầu hình thành văn hóa đọc đối với trẻ.

🎈Để hưởng ứng Ngày Hội Đọc Sách, Hệ thống trường mầm non SMILES đã tổ chức tuần lễ đọc sách cho các bạn nhỏ nhằm giúp các em nuôi dưỡng thói quen, niềm yêu thích với  sách, là bước đệm cho những năm tháng sau này khi các em đi học. Một số hoạt động tiêu biểu cô và trò đã tham gia để hưởng ứng ngày hội đọc sách :

💕Mở đầu cho chuỗi ngày hội sách, trường đã khuyến khích các em nhỏ mang tới cuốn sách mình yêu thích để cùng chia sẻ với các bạn và trang trí góc sách tại lớp học của mình. Qua đó, giúp các em nuôi dưỡng tinh thần sẻ chia niềm vui và tri thức của mình. 

💕Ngày hội đọc sách càng thêm thú vị, ý nghĩa khi cô cùng các bạn nhỏ đọc lên câu chuyện yêu thích của mình để cùng chia sẻ niềm vui khi đọc sách.

💕Một hoạt động được các bạn nhỏ hào hứng tham gia đó chính là trang trí và chấm điểm cho tủ sách của mình. Các bé đã dùng những quyển sách của mình để trang trí cho lớp học của mình thêm màu sắc.

🚩 ” Hành trình vạn dặm, đều bắt đầu bằng một bước chân” mong rằng trong hành trình phát triển của con ngày hội đọc sách là một bước chân nhỏ giúp cho con phát triển toàn diện để vươn tới thành công. Đặc biệt, bố mẹ hãy tham gia cùng con trong hoạt động này nhé!

CHƯƠNG TRÌNH TIỀN TIỂU HỌC – CÙNG BÉ TẬP VIẾT VÀ ĐÁNH VẦN
CHƯƠNG TRÌNH TIỀN TIỂU HỌC – CÙNG BÉ TẬP VIẾT VÀ ĐÁNH VẦN
CHƯƠNG TRÌNH TIỀN TIỂU HỌC – CÙNG BÉ TẬP VIẾT VÀ ĐÁNH VẦN
Hôm nay các bé lớp MGL Smiles đã có 1 tiết học vô cùng thú vị trong chương trình Tiền tiểu học. Với tiết học hôm này, các con đã được cô Dịu hướng dẫn viết chữ, tập đánh vần và chơi trò chơi vô cùng thú vị, bạn nào cũng vô cùng vui vẻ và háo hứng đấy bố mẹ ạ.
Với Smiles chương trình tiền tiểu học không chỉ là một phần của lộ trình học tập mà còn là bước chuẩn bị quan trọng nhất cho các bé trước khi bước vào giai đoạn mới của cuộc đời học tập của các bé.
Trong tiết học này, các cô tập trung vào việc giúp các bé phát triển những kỹ năng và kiến thức cần thiết cho việc chuyển sang bậc học tiểu học. Từ việc học cách đọc và viết, đến việc hiểu biết về các kiến thức cơ bản khi vào lớp 1, các bé được khuyến khích tham gia vào các hoạt động học tập kích thích và thú vị.
Hơn nữa, tiết học này còn là thời điểm để tạo ra một môi trường học tập tích cực và hỗ trợ cho các bé. Smiles Nụ Cười luôn tạo điều kiện cho các bé tự do thảo luận, hỏi và chia sẻ ý kiến, giúp các con xây dựng niềm tin vào bản thân và kỹ năng giao tiếp.
Tại Smiles, chúng tôi hiểu rằng việc chuẩn bị cho các bé trước khi bước vào tiểu học không chỉ là về kiến thức mà còn là về sự tự tin và sẵn sàng tinh thần. Và tiết học tiền tiểu học là cơ hội tuyệt vời để các bé bắt đầu cuộc hành trình mới này một cách mạnh mẽ và tự tin.
Hãy cùng nhau khám phá và trải nghiệm sự phấn khích của tiết học tiền tiểu học, nơi mà những bước chân đầu tiên của các bé trở nên vững chắc và mạnh mẽ hơn bao giờ hết.
PYJAMA DAY TẠI SMILES NỤ CƯỜI
PYJAMA DAY TẠI SMILES NỤ CƯỜI

PYJAMA DAY TẠI SMILES NỤ CƯỜI

Vừa rồi các bạn nhỏ của trường mầm non Smiles Nụ Cười đã cùng nhau tham gia vào một hoạt động thật thú vị mang tên “Trang trí phòng cho bé” – Pyjama Day. Các con rất thích thú khi được cùng bố mẹ và cô giáo khoác trên mình bộ Pyjama yêu thích, mang theo những chú gấu bông, đồ chơi quen thuộc khi đến trường. Cùng nhau, tất cả các lớp đã tổ chức nhiều hoạt động dự án, học tập, vui chơi siêu dễ thương, gắn kết tình bạn và cùng xây dựng ngôi trường thân yêu trở thành ngôi nhà thứ hai của mình.

Những hoạt động trải nghiệm thể hiện rõ nét cách tiếp cận “học tập thông qua vui chơi” và “lấy trẻ làm trung tâm”, hoạt động thiết kế gần gũi với cuộc sống hàng ngày của trẻ, cũng như dựa vào sở thích của độ tuổi các bé: Trang trí lều trại, cùng bé yêu đọc sách trong lều ngủ, xây các lâu đài gấu bông, xem phim,..

Điều đặc biệt trong ngày sự kiện, đó là khi cô và trò cùng nhau mặc những bộ quần áo ngủ Pyjama ngộ nghĩnh, dễ thương như ở nhà để cùng nhau vui chơi và trải nghiệm các hoạt động như dựng lều trại, đọc sách, kể chuyện và ăn bữa cơm gia đình… trẻ được vui chơi trải nghiệm tại các góc chơi của mình yêu thích…

Qua sự kiện này, đã giúp các con học được:
✅ Tự tin thể hiện bản sắc cá nhân qua các hoạt động vui chơi và học tập
✅ Thỏa sức tưởng tượng và sáng tạo khi tham gia các hoạt động kể chuyện và tạo hình
✅ Sẵn sàng tinh thần đoàn kết trong các hoạt động tập thể của lớp
✅ Trường học như ngôi nhà thứ hai, là nơi các con được sẻ chia và khám phá những điều mới lạ cùng thầy cô và bạn bè
CHÚNG MÌNH CÙNG THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC NHÉ!
CHÚNG MÌNH CÙNG THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC NHÉ!
CHÚNG MÌNH CÙNG THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC NHÉ!
     “Tổ chức cho trẻ tham quan trường Tiểu học” là một trong những hoạt động trải nghiệm ngoại khóa trong chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ của Mầm non Smiles Nụ Cười, tạo cho các con không khí vui tươi, phấn khởi và hào hứng, giúp con chuẩn bị tâm thế sẵn sàng vào lớp Một. Hoạt động trải nghiệm “Em là học sinh lớp Một” đã thu hút 100% các bạn nhỏ khối MGL tham gia.
      Đúng 08h15 các bé khối MGL tay trong tay với màu đồng phục hồng đặc trưng của Smiles, các con tập trung trước sân trường để cùng với GVCN chuẩn bị cuộc hành trình đến Trường Tiểu học Unigo.
      Nhìn những gương mặt hân hoan và háo hức của các con, các cô cũng vui lây nhưng trong lòng lại trào dâng bao cảm xúc bịn rịn, vì chỉ còn hơn một tháng nữa thôi là các cô phải chia tay các con vào lớp 1.
      Đến trước cổng trường tiểu học Unigo, các con được các thầy cô giáo đón tiếp rất nồng nhiệt. Mọi thứ đối với các con đều vô cùng mới lạ, khiến các bạn nhỏ đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Những thắc mắc rất ngây thơ, đáng yêu của các bạn nhỏ Smiles được thầy cô Unigo giải đáp thông qua những lớp trải nghiệm ngắn để các con được biết thêm về trường, về lớp học, về đồ dùng học tập và các hoạt động học tập ở trường tiểu học khác với ở trường mầm non như thế nào.
      Buổi trải nghiệm thật nhiều thú vị khi các con được vào lớp học trải nghiệm hoạt động tạo hình STEAM, hoạt động tư duy Toán, Tiếng Việt, Tiếng anh với cô giáo ở Unigo. Chúng mình được ngồi vào bàn học, được làm quen với những đồ dùng học tập vô cùng mới lạ và hấp dẫn. Sau đó, các con còn được các cô dẫn đi tham quan hệ thống các phòng chức năng của trường, bàn ghế được kê xếp ngay ngắn, gọn gàng, đẹp mắt.
      Kết thúc chuyến tham quan và các hoạt động trải nghiệm đầy bổ ích và lí thú, cô và trò Smiles được thưởng thức bữa ăn nhẹ cùng các thầy cô Unigo trước khi ra về. Buổi tham quan và trải nghiệm đầy bổ ích của các bé Mẫu giáo 5 tuổi Mầm non Smiles Nụ Cười thành công tốt đẹp nhờ sự nhiệt tình giúp đỡ và đón tiếp vô cùng chu đáo của Ban Giám Hiệu và các thầy cô giáo trường Tiểu học Unigo. Đây sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của các con trước khi rời xa trường Mầm non thân yêu để mạnh dạn, tự tin bước vào lớp 1.
🎯 [𝐓𝐔𝐘𝐄̂̉𝐍 𝐒𝐈𝐍𝐇 𝐌𝐀̂̀𝐌 𝐍𝐎𝐍 𝐒𝐌𝐈𝐋𝐄𝐒 𝐍𝐔̣ 𝐂𝐔̛𝐎̛̀𝐈 – 𝐇𝐄̣̂ 𝐂𝐇𝐀̂́𝐓 𝐋𝐔̛𝐎̛̣𝐍𝐆 𝐂𝐀𝐎 – 𝐇𝐄̣̂ 𝐒𝐎𝐍𝐆 𝐍𝐆𝐔̛̃ – 𝐍𝐀̆𝐌 𝐇𝐎̣𝐂 𝟐𝟎𝟐3-𝟐𝟎𝟐4] 🎯
🎯 [𝐓𝐔𝐘𝐄̂̉𝐍 𝐒𝐈𝐍𝐇 𝐌𝐀̂̀𝐌 𝐍𝐎𝐍 𝐒𝐌𝐈𝐋𝐄𝐒 𝐍𝐔̣ 𝐂𝐔̛𝐎̛̀𝐈 – 𝐇𝐄̣̂ 𝐂𝐇𝐀̂́𝐓 𝐋𝐔̛𝐎̛̣𝐍𝐆 𝐂𝐀𝐎 – 𝐇𝐄̣̂ 𝐒𝐎𝐍𝐆 𝐍𝐆𝐔̛̃ – 𝐍𝐀̆𝐌 𝐇𝐎̣𝐂 𝟐𝟎𝟐3-𝟐𝟎𝟐4] 🎯
🎯 [𝐓𝐔𝐘𝐄̂̉𝐍 𝐒𝐈𝐍𝐇 𝐌𝐀̂̀𝐌 𝐍𝐎𝐍 𝐒𝐌𝐈𝐋𝐄𝐒 𝐍𝐔̣ 𝐂𝐔̛𝐎̛̀𝐈 – 𝐇𝐄̣̂ 𝐂𝐇𝐀̂́𝐓 𝐋𝐔̛𝐎̛̣𝐍𝐆 𝐂𝐀𝐎 – 𝐇𝐄̣̂ 𝐒𝐎𝐍𝐆 𝐍𝐆𝐔̛̃ – 𝐍𝐀̆𝐌 𝐇𝐎̣𝐂 𝟐𝟎𝟐3-𝟐𝟎𝟐4] 🎯
ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 ♥♥
💥 MIỄN PHÍ 𝟏𝟎𝟎% 𝐩𝐡í 𝐠𝐡𝐢 𝐝𝐚𝐧𝐡 𝐇𝐄̣̂ 𝐂𝐇𝐀̂́𝐓 𝐋𝐔̛𝐎̛̣𝐍𝐆 𝐂𝐀𝐎 𝐕𝐀̀ 𝐇𝐄̣̂ 𝐒𝐎𝐍𝐆 𝐍𝐆𝐔̛̃ đến hết ngày 20/11/2022
💥 ƯU ĐÃI 𝟏𝟎% 𝐡𝐨̣𝐜 𝐩𝐡𝐢́ 2 tháng đầu 𝐇𝐄̣̂ 𝐂𝐇𝐀̂́𝐓 𝐋𝐔̛𝐎̛̣𝐍𝐆 𝐂𝐀𝐎 𝐕𝐀̀ 𝐇𝐄̣̂ 𝐒𝐎𝐍𝐆 𝐍𝐆𝐔̛̃ cho học sinh đăng ký nhập học trong tháng 11
LỰA CHỌN MÔI TRƯỜNG NHƯ THẾ NÀO CHO BƯỚC ĐI ĐẦU TIÊN CỦA CON?
– 𝐵ố 𝑀𝑒̣ đ𝑎𝑛𝑔 𝑏𝑎̆𝑛 𝑘ℎ𝑜𝑎̆𝑛 𝑣𝑒̂̀ 𝑐ℎ𝑢̛𝑜̛𝑛𝑔 𝑡𝑟𝑖̀𝑛ℎ ℎ𝑜̣𝑐?
– 𝐵ố 𝑀𝑒̣ đ𝑎𝑛𝑔 𝑡𝑖̀𝑚 𝑘𝑖𝑒̂́𝑚 𝑚𝑜̣̂𝑡 𝑚𝑜̂𝑖 𝑡𝑟𝑢̛𝑜̛̀𝑛𝑔 𝑛𝑎̆𝑛𝑔 đ𝑜̣̂𝑛𝑔?
– 𝐵ố 𝑀𝑒̣ đ𝑎𝑛𝑔 𝑡𝑖̀𝑚 𝑚𝑜̣̂𝑡 𝑚𝑜̂𝑖 𝑡𝑟𝑢̛𝑜̛̀𝑛𝑔 𝑔𝑖𝑎́𝑜 𝑑𝑢̣𝑐 𝑡𝑟𝑜̣𝑛 𝑣𝑒̣𝑛 đ𝑒̂̉ 𝑝ℎ𝑎́𝑡 𝑡𝑟𝑖𝑒̂̉𝑛 𝑡𝑢̛̀ 𝑡𝑟𝑖 𝑡ℎ𝑢̛́𝑐 𝑐ℎ𝑜 𝑡𝑜̛́𝑖 𝑘𝑦̃ 𝑛𝑎̆𝑛𝑔 𝑣𝑎̀ 𝑡ℎ𝑒̂̉ 𝑐ℎ𝑎̂́𝑡?
😉 Hệ thống Mầm non Smiles – Nụ Cười tự tin là môi trường giáo dục hiện đại, tiên tiến có thể giải quyết mọi băn khoăn và lo lắng của Bố Mẹ.
Mục tiêu giáo dục của Smiles là đề cao sự khác biệt, đa dạng của từng trẻ. Ở Smiles – Nụ Cười, mỗi trẻ được tìm kiếm và tôn trọng năng khiếu bẩm sinh, qua đó trẻ sẽ được nuôi dưỡng và học tập phù hợp với năng khiếu của mình, để trẻ phát triển đúng hướng, tăng khả năng tự tin, bản lĩnh.
Phương pháp giáo dục của Smiles dựa trên học thuyết đa dạng trí thông minh của Howard Garder, nhằm tìm kiếm, bồi dưỡng và phát triển trí thông minh tiềm ẩn của từng trẻ, thông qua các chương trình nuôi dưỡng và giáo dục tiên tiến được thực hiện bởi đội ngũ giáo viên được tuyển chọn kỹ càng, yêu nghề, yêu trẻ.
🕵️‍♀️ Smiles hiểu rằng mầm non là giai đoạn tuyệt vời giúp học sinh hình thành nền móng nhân cách, tư duy, kỹ năng và khai phá năng lực. Đồng thời cũng là giai đoạn đầy thử thách của các bé khi phải làm quen với môi trường học tập, đòi hỏi tính tự lập cao hơn. Vì thế, Smiles luôn tạo ra môi trường nuôi dưỡng cho học sinh niềm đam mê, yêu thích học tập. Chương trình giáo dục với các môn học và hoạt động đa dạng, giúp các em có thật nhiều trải nghiệm ở nhiều lĩnh vực khác nhau.
𝟏. 𝐂𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐭𝐫𝐢̀𝐧𝐡 𝐡𝐨̣𝐜:
✍️ Đảm bảo học sinh có đầy đủ kiến thức theo chuẩn Bộ GD & ĐT
✍️ Các môn học được đa dạng hóa và ưu tiên phương pháp 𝐭𝐡𝐮̛̣𝐜 𝐡𝐚̀𝐧𝐡 𝐭𝐫𝐚̉𝐢 𝐧𝐠𝐡𝐢𝐞̣̂𝐦
✍️ Chương trình 𝐭𝐢𝐞̂́𝐧𝐠 𝐀𝐧𝐡 chuẩn 𝐐𝐮𝐨̂́𝐜 𝐓𝐞̂́ : Tiếng Anh được xem như là ngôn ngữ chứ không phải là ngoại ngữ, ngôn ngữ Anh – Việt được đan xen vào mỗi tiết học giúp học sinh có điều kiện để phát triển năng lực tiếng Anh của mình.
✍️ Chương trình 𝐒𝐓𝐄𝐌, 𝐌𝐨𝐧𝐭𝐞𝐬𝐬𝐨𝐫𝐢 mang tính ứng dụng cao, học sinh được rèn luyện tư duy qua các hoạt động thực tế,…
✍️ Chương trình điều chỉnh cảm xúc thông qua giờ ngồi thiền 𝐇𝐨’𝐨𝐩𝐩𝐨𝐧𝐨𝐩𝐨𝐧𝐨.
𝟐. 𝐊𝐲̃ 𝐧𝐚̆𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐤𝐲̉ 𝟐𝟏:
✨Nhà trường chú trọng phát triển tư duy cảm xúc, hình thành một số 𝐤𝐲̃ 𝐧𝐚̆𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐤𝐲̉ 𝟐𝟏 thông qua các giờ học và hoạt động hằng ngày: Ho’opponopono, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng làm việc cá nhân, …
✨Chương trình hình thành 𝟏𝟎 𝐭𝐡𝐨́𝐢 𝐪𝐮𝐞𝐧 𝐭𝐨̂́𝐭 – một trong những chương trình trọng điểm của Mầm non Smiles Nụ Cười nhằm hướng đến các em học sinh xây dựng nhân cách tốt, tự tin, có lòng tự trọng, chính kiến riêng và sống có trách nhiệm với gia đình, xã hội.
𝟑. 𝐂𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐭𝐫𝐢̀𝐧𝐡 𝐝𝐢𝐧𝐡 𝐝𝐮̛𝐨̛̃𝐧𝐠:
🍒 100% thực phẩm được kiểm định và có nguồn gốc giúp mang lại những bữa ăn ngon, an toàn và hấp dẫn cho trẻ.
🍒 Nhà trường đề cao việc hình thành các thói quen ăn uống và vệ sinh tốt cho sức khỏe, rèn luyện 𝐭𝐢́𝐧𝐡 đ𝐨̣̂𝐜 𝐥𝐚̣̂𝐩 và giúp học sinh biết trân trọng đồ ăn.
Và trên hết Mầm non Smiles Nụ Cười luôn giữ vững tinh thân Trách nhiệm, Sáng tạo – Lan tỏa hạnh phúc đến với mỗi em học sinh ♥
CHÚNG MÌNH CÙNG THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC NHÉ!
CHÚNG MÌNH CÙNG THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC NHÉ!
     “Tổ chức cho trẻ tham quan trường Tiểu học” là một trong những hoạt động trải nghiệm ngoại khóa trong chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ của Mầm non Smiles Nụ Cười, tạo cho các con không khí vui tươi, phấn khởi và hào hứng, giúp con chuẩn bị tâm thế sẵn sàng vào lớp Một. Hoạt động trải nghiệm “Em là học sinh lớp Một” đã thu hút 100% các bạn nhỏ khối MGL tham gia.
     Đúng 08h15 các bé khối MGL tay trong tay với đồng phục vàng dành riêng cho các con tập trung trước sân trường để cùng với GVCN chuẩn bị cuộc hành trình đến Trường Tiểu học Edison có địa chỉ tại Khu đô thi Mailand Hanoi City, Bắc An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội.
      Nhìn những gương mặt hân hoan và háo hức của các con, các cô cũng vui lây nhưng trong lòng lại trào dâng bao cảm xúc bịn rịn, vì chỉ còn hơn một tháng nữa thôi là các cô phải chia tay các con vào lớp 1.
      Đến trước cổng trường tiểu học Edison, các con được các thầy cô giáo đón tiếp rất nồng nhiệt. Mọi thứ đối với các con đều vô cùng mới lạ, khiến các bạn nhỏ đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Những đôi mắt tròn xoe không chớp, những câu hỏi liên tục đặt ra. Vì sao sân trường lại rộng thế nhỉ? Tại sao trong lớp lại xếp bàn theo dãy thế kia?.. Những thắc mắc rất ngây thơ, đáng yêu của các bạn nhỏ Smiles được thầy cô Edison giải đáp thông qua những lớp trải nghiệm ngắn để các con được biết thêm về trường, về lớp học, về đồ dùng học tập và các hoạt động học tập ở trường tiểu học khác với ở trường mầm non như thế nào.
     Buổi trải nghiệm thật nhiều thú vị khi các con được vào lớp học trải nghiệm hoạt động tạo hình STEAM, hoạt động tư duy Toán, Tiếng Việt với cô giáo Edison. Chúng mình được ngồi vào bàn học, được làm quen với những đồ dùng học tập vô cùng mới lạ và hấp dẫn. Sau đó, các con còn được các cô dẫn đi tham quan hệ thống các phòng chức năng của trường, bàn ghế được kê xếp ngay ngắn, gọn gàng, đẹp mắt…
     Kết thúc chuyến tham quan và các hoạt động trải nghiệm “Làm chú gà bằng gỗ”, Tư duy sáng tạo khám phá bộ môn Toán & Tiếng Việt đầy bổ ích và lí thú, cô và trò Smiles được thưởng thức bữa ăn nhẹ cùng các thầy cô Edison trước khi ra về. Buổi tham quan và trải nghiệm đầy bổ ích của các bé Mẫu giáo 5 tuổi Mầm non Smiles Nụ Cười thành công tốt đẹp nhờ sự nhiệt tình giúp đỡ và đón tiếp vô cùng chu đáo của Ban Giám Hiệu và các thầy cô giáo trường Tiểu học Edison. Đây sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của các con trước khi rời xa trường Mầm non thân yêu để mạnh dạn, tự tin bước vào lớp 1.
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “BÉ LÀM BÁNH TRÔI NƯỚC” NHÂN NGÀY TẾT HÀN THỰC CỦA CÁC BÉ MẦM NON SMILES NỤ CƯỜI
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “BÉ LÀM BÁNH TRÔI NƯỚC” NHÂN NGÀY TẾT HÀN THỰC CỦA CÁC BÉ MẦM NON SMILES NỤ CƯỜI
     Cứ đến tháng 3 âm lich chúng ta lại nhớ đến một ngày Tết đặc biệt của dân tộc, đó là Tết bánh trôi bánh chay hay còn gọi là ngày Tết Hàn Thực. Tết Hàn Thực diễn ra vào ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch hằng năm, người Việt thường có tục lệ dâng lên tổ tiên món bánh trôi, bánh chay. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực.
     Và những truyền thống này đã ăn sâu vào tiềm thức người Việt, để rồi cứ đến ngày Tết Hàn Thực, người người nhà nhà lại nô nức chuẩn bị làm bánh trôi, bánh chay. Hôm nay, cô và trò Mầm non Smiles Nụ Cười cũng háo hức chuẩn bị những nguyên liệu để làm ra những viên bánh trôi xinh xắn. Với mùi thơm phức của bột nếp, đường phên, vừng rang không khí dường như trở nên sôi động và ý nghĩa hơn.
     Để hoạt động trải nghiệm “Bé làm bánh trôi nước” của các con thật sự ý nghĩa, các cô giáo đã chuẩn bị nguyên liệu hết sức chu đáo từ những viên đường phên làm nhân xinh xinh vuông vắn, những hạt vừng được rang thơm lừng đến những đĩa bột nếp trắng phau mềm dẻo. Được sự hướng dẫn và giúp đỡ của các cô giáo, các con được tham gia vào những việc của “người lớn”: nhào bột, nặn bánh, nhồi nhân bánh. Đó dường như là một điều hết sức mới mẻ, thú vị và ý nghĩa đối với các bạn nhỏ còn ngồi trên ghế trường mầm non. Các con tham gia vào hoạt động trải nghiệm với niềm vui phấn khởi, hứng thú và hào hứng. Sau khi nặn xong những viên bánh trôi nước tròn trịa, xinh xắn các con đều tỏ ra tự hào và thích thú. Cô giáo giúp các con luộc bánh. Và thành quả cuối cùng là những đĩa bánh trôi nước thơm mùi bột nếp, mùi đường phên, mùi vừng. Các con được thưởng thức món bánh trôi nước mình tự làm ra vô cùng hấp dẫn trong niềm vui, niềm tự hào về bản thân.
     Qua hoạt động trải nghiệm nặn bánh trôi nước rèn cho trẻ sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay đồng thời giúp trẻ hiểu về phong tục truyền thống của quê hương. Giáo dục thêm cho trẻ lòng yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc và lưu giữ những truyền thống tốt đẹp của quê hương.
HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI SÁCH VÀ VĂN HOÁ ĐỌC NĂM 2023 TẠI MẦM NON SMILES NỤ CƯỜI
HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI SÁCH VÀ VĂN HOÁ ĐỌC NĂM 2023 TẠI MẦM NON SMILES NỤ CƯỜI
     Sách là phương tiện cất giữ những kho tàng về di sản của tinh thần mà nhân loại đã cố gắng gây dựng. Đọc sách sớm không chỉ giúp trẻ xây dựng vốn từ vựng để giao tiếp; có kiến thức đa dạng về cuộc sống; được kích thích trí tưởng tượng, sáng tạo; tâm hồn, tình cảm được nuôi dưỡng… mà còn hình thành sợi dây gắn kết chặt chẽ giữa cha mẹ và trẻ nhỏ.
     Hiểu được tầm quan trọng của việc đọc sách, Hệ thống mầm non Smiles Nụ Cười đã tổ chức hoạt động “SHOW&TELL” trong sáng ngày 14/04. Đây là một hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi hoạt động “Ngày hội đọc sách cho Bé” được tổ chức thường niên tại Hệ thống mầm non Smiles Nụ Cười.
     Hoạt động “SHOW&TELL” đã mang tới những trải nghiệm thú vị cho các con khi mỗi bạn được thể hiện tài năng hùng biện & tự tin đứng trước đám đông để thuyết trình, kể lại cuốn truyện mà mình yêu thích.
      Mở đầu chương trình là tiết mục kể chuyện Thỏ và sói và Củ cải rất lôi cuốn do bạn Suti và bạn Nhật Minh lớp Tomcat thể hiện. Tiếp đó, các bạn nhỏ lớp Bilingual và Mickey đã chia sẻ những cuốn truyện mà mình yêu thích như: Sóc nâu & Thỏ trắng, Nàng bạch tuyết & bảy chú lùn, Chú bé chăn cừu, … thật hấp dẫn và thú vị.
      Trong 1,5 tiếng của hoạt động, các cô giáo đã có những chia sẻ để tạo thói quen đọc sách từ sớm cho các con. Buổi thuyết trình khiến cho các con tự giác hơn trong việc đọc sách, luyện kỹ năng lắng nghe, tự tin khi hùng biện và đặt câu hỏi cho cô giáo. Văn hóa đọc là nền tảng cho sự phát triển toàn diện của tri thức. Vì vậy, không bao giờ là quá muộn để giúp trẻ hình thành thói quen đọc sách, tiếp thu tri thức bố mẹ ạ
HOẠT ĐỘNG THỰC TẾ – TRẢI NGHIỆM THAM QUAN NHÀ SÁCH TUỆ LÂM CỦA CÁC BẠN NHỎ SMILES NỤ CƯỜI ĐÃ DIỄN RA SÔI NỔI & THẬT NHIỀU NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ
HOẠT ĐỘNG THỰC TẾ – TRẢI NGHIỆM THAM QUAN NHÀ SÁCH TUỆ LÂM CỦA CÁC BẠN NHỎ SMILES NỤ CƯỜI ĐÃ DIỄN RA SÔI NỔI & THẬT NHIỀU NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ
     Lời chào, nụ cười, tiếng cảm ơn, câu xin lỗi, kỹ năng xếp hàng, đọc sách… những điều tuy nhỏ nhặt trong cuộc sống thường nhật ấy lại chính là yếu tố rất quan trọng làm nên dấu ấn và tạo nên một con người văn minh, lịch sự. Để giúp các con có những trải nghiệm và kỹ năng trong việc chọn lựa sách phù hợp cho lứa tuổi của mình, Mầm non Smiles Nụ Cười đã tổ chức cho các con đi tham quan nhà sách. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động chủ đề tháng 04 và hưởng ứng Ngày hội Sách & Văn hóa đọc Việt Nam 2023.
     Các bạn nhỏ lớp Mickey say sưa tìm hiểu cuốn sách bé yêu
     Tại nhà sách các con được hoà mình vào một không gian yên tĩnh, đẹp đẽ và đương nhiên không thể thiếu những cuốn sách đủ mọi lứa tuổi và thể loại đang chờ các con khám phá và tìm hiểu.
Những cuốn sách thú vị giúp khơi gợi trí tò mò ở trẻ
     Trong thời tiết mát mẻ của những ngày cuối xuân, các con đã cùng cô giáo và các bạn tham quan, tìm hiểu về sách. Mỗi gian sách các con tham quan như một chân trời mới mở ra với rất nhiều tri thức, vô số đầu sách hay, cùng những câu chuyện đầy tính nhân văn phù hợp với lứa tuổi của các con. Tại đây các con được cô hướng dẫn về cách chọn lựa sách, được tìm hiểu về những cuốn sách hay. Các con vô cùng háo hức khi được tự tay chọn lựa bất kì cuốn sách nào các con thích. Và điều thú vị chính là, khi ra về mỗi bạn nhỏ đều nở nụ cười giòn tan khi được mang về những cuốn sách, quyển truyện mà cả lớp cùng nhau chọn lựa.
Tập thể lớp Tomcat hào hứng khi được tham quan nhà sách
     Sau khi tham quan, tìm hiểu và chọn lựa được những cuốn sách ưng ý, các con lần lượt xếp hàng mang sách đến quầy để được tính tiền. Qua những hành động nhỏ thế này, trẻ học được cách giao tiếp giữa người mua và người bán… Trong quá trình tham quan nhà sách, các cô còn hướng dẫn các kỹ năng như chào hỏi, cảm ơn khi được giúp đỡ hoặc xin lỗi khi lỡ đụng vào người khác….
Những tâm hồn trẻ thơ sẽ được bồi đắp bằng những cuốn sách ý nghĩa
     Chuyến đi tham quan nhà sách của các con Mầm non Smiles Nụ Cười đã diễn ra thật vui và bổ ích. Có thể việc đi nhà sách với các bạn nhỏ đã không còn xa lạ sau những lần đi cùng cha mẹ và người thân, song đi nhà sách cùng với các bạn và cô giáo lại là một trải nghiệm hoàn toàn mới đầy thú vị. Việc cho các bé tham quan nhà sách không chỉ đơn thuần là vui chơi mà Smiles còn muốn tạo cho các con tình yêu với sách, biết trân quý những giá trị mà sách mang lại. Đó cũng chính là thông điệp mà Smiles muốn gửi đến cho các con thông qua hoạt động trải nghiệm lần này.
Bé khám phá cuốn sách “Bác thợ săn”